Các xu hướng mới nhất về ứng dụng công nghệ vào tổ chức sự kiện

Trong thời đại công nghệ phát triển một cách nhanh chóng, việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến trong cuộc sống hàng ngày trở nên vô cùng cần thiết.

don-vi-to-chuc-gala-dinner-chuyen-nghiep
don-vi-to-chuc-gala-dinner-chuyen-nghiep
cong-ty-to-chuc-su-kien-hang-dau-tphcm
cong-ty-to-chuc-su-kien-hang-dau-tphcm
cong-ty-to-chuc-su-kien-hang-dau-tphcm

Trong thời đại công nghệ phát triển một cách nhanh chóng, việc ứng dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến trong cuộc sống hàng ngày trở nên vô cùng cần thiết. Cùng với đó là những khó khăn của dịch COVID 19 vẫn còn tiếp diễn. Để khắc phục những hạn chế trong lĩnh vực sự kiện, những kế hoạch mới đang bắt đầu được thực hiện. Một trong những xu hướng nổi bật nhất chính là việc ứng dụng công nghệ vào tổ chức sự kiện hiện đại.

Mời bạn tìm hiểu: công ty tổ chức gala dinner chuyên nghiệp

Online event & Online working

Đây là một xu hướng mới mẻ và phát triển hàng đầu trong giai đoạn dịch COVID19 hiện nay. Cụ thể đây là hình thức tổ chức online event với việc sử dụng Livestream hoặc tổ chức Video Conference. Với xu hướng này, chúng ta có thể sử dụng công nghệ để lên kế hoạch cho một sự kiện trực tuyến ở những “địa điểm” mà họ chưa bao giờ được trải nghiệm, mang đến những điều mới mẻ và thích thú cho người tham dự. Hoặc bạn cũng có thể tổ chức các cuộc họp với thành viên và khách hàng bằng nhiều công cụ như Skype, Facebook, Zalo, Viber cũng như xử lí công việc qua các công cụ Microsoft Online. Thực hiện xử lí công việc qua các công cụ Microsoft Online. Hay tổ chức và chia sẻ tài liệu qua Google Drive hay Trello,… Với nhiều ưu điểm, Online event & Online working đã trở thành một trong những xu hướng đi đầu trong lĩnh vực sự kiện hiện nay.

Xu hướng “cá nhân hóa” cho người tham dự

Đây là biện pháp hữu hiệu giúp bạn tối ưu hoá tiếp cận mục đích, nhu cầu riêng của từng người tham dự trong sự kiện. Có rất nhiều cách để thực hiện điều này như:

- Tuỳ chọn lịch trình tham dự theo sở thích cá nhân tại các hội nghị lớn;
- Gợi ý hoạt động dựa trên dữ liệu;
- Gửi những nội dung đã được cá nhân hóa.

Đây hiện là xu hướng thu hút rất nhiều người tham dự và góp phần thúc đẩy sự thành công của các sự kiện được tổ chức hiện nay.

Sử dụng công nghệ thông minh theo người - Wearable Tech

Áp dụng wearable tech vào event đang là xu hướng được quan tâm nhất hiện nay. Nó giúp người dùng thanh toán tất cả các dịch vụ trong sự kiện cùng nhiều tiện ích khác và thay thế các loại vé tham dự thông thường. Biện pháp này mang đến rất nhiều lợi ích cũng như sự tiện dụng cho người tham dự sự kiện. Đây được nhận định là xu hướng có tầm phát triển xa hơn trong tương lai.

Xem thêm: công ty tổ chức tiệc kỷ niệm chuyên nghiệp

Ứng dụng game hóa (gamification)

Xu hướng này được áp dụng chủ yếu tại các booth triển lãm, trưng bày game thông qua việc tặng điểm thưởng cho người tham dự. Người tham dự sau khi tham gia vào các gian hàng để thu thập những phần quà có giá trị hoặc làm bài kiểm tra sau khi kết thúc bài thuyết trình,… Xu hướng này đuọc coi là một trong những cách thú vị nhất để thúc đẩy ham muốn của những người tham dự.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện gương mặt trong sự kiện nhanh chóng được tiếp cận và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người tham dự sự kiện vì nhiều lợi ích như:

Check-in nhanh chóng và an toàn

Bảo mật và tránh việc bị lộ thông tin

Cải thiện khả năng tiếp cận các phương tiện truyền thông xã hội một cách tối ưu

Rất nhiều sự kiện đã áp dụng thành công biện pháp này. Đây được nhận định là một trong những xu hướng sẽ trở nên vô cùng phát triển và phổ biến trong tương lai.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên của Bo Decor sẽ giúp bạn cập nhật được nhiều thông tin cũng như có những lựa chọn tốt hơn cho những sự kiện sắp tới. Bo Decor Việt Nam tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu tại TPHCM, luôn cập nhật các xu hướng mới nhất và đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: đơn vị trang trí trung tâm thương mại chuyên nghiệp