Bạn đã có cái nhìn đúng về nghề tổ chức sự kiện hay chưa?

Tổ chức sự kiện là một trong những ngành nghề năng động, thú vị và mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho các bạn trẻ nhất trong thị trường việc làm hiện nay.

dich-vu-to-chuc-gala-dinner-uy-tin
cong-ty-to-chuc-tiec-tat-nien-uy-tin-ha-noi
dich-vu-trang-tri-su-kien-chuyen-nghiep
dich-vu-to-chuc-hoi-nghi-hang-dau-viet-nam
don-vi-to-chuc-tiec-sinh-nhat-chuyen-nghiep
top-don-vi-trang-tri-giang-sinh-chuyen-nghiep
cong-ty-to-chuc-su-kien-ngoai-troi-uy-tin-nha-trang

Tổ chức sự kiện là một trong những ngành nghề năng động, thú vị và mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho các bạn trẻ nhất trong thị trường việc làm hiện nay. Để giúp bạn đọc có cái nhìn thực tế hơn về một agency tổ chức sự kiện, hãy cùng Bo Decor đọc bài viết dưới đây nhé.

Mối liên kết giữa ngành nghề và việc học

Dù bạn học ngành gì đi chăng nữa thì đối với tổ chức sự kiện, mỗi ngành nghề đều cho bạn một số kiến thức tích lũy để vận dụng cho các event thực tế. Còn đối với các bạn có đam mê với nghề này, hãy chọn cho mình một số ngành có khả năng hỗ trợ tốt cho bạn sau này như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Nhà hàng khách sạn, Thiết kế, Ngôn ngữ... để giúp các bạn có thêm những kiến thức và lợi thế trong quá trình làm việc.

Sự trải nghiệm

Những trải nghiệm này đến từ việc tham dự các sự kiện, event,… trong quá trình tìm hiểu. Mỗi sự kiện đều cho bạn những kiến thức và các trải nghiệm khác nhau ở góc nhìn của một người khán giả. Đặc biệt, hãy cố gắng tham gia những event riêng của lĩnh vực này vì đây là cơ hội rất tốt để bạn có thể lắng nghe những chuyên gia chia sẻ nhưng kinh nghiệm quý báu, đồng thời cũng là cơ hội để bạn tìm ra những ưu nhược điểm của bản thân.

Tham gia CLB, Hội đoàn, đội nhóm

Việc tham gia các CLB hội nhóm,… là cách tốt nhất để bạn có thể trở thành một phần của một sự kiện cụ thể nào đó. Từ đây, bạn sẽ có những cơ hội học hỏi, lắng nghe những chia sẻ của rất nhiều người đi trước cũng như tham gia tổ chức, góp phần trong một sự kiện thực tế là cách bạn tích lũy kinh nghiệm một cách tốt nhất.

Trở thành tình nguyện viên

Trở thành tình nguyện viên là cơ hội tốt nhất để bạn có thể tìm hiểu và học tập chuyên nghiệp ngay tại hiện trường đầy áp lực của các sự kiện lớn. Từ đây bạn có thể đạt được những bài học và kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Thông qua những hoạt động lập kế hoạch, trang trí sự kiện… bạn sẽ có riêng những kinh nghiệm hữu ích và thực tế.

Tham dự các khoá đào tạo chuyên ngành

Không nhất thiết phải được đào tạo tại trường lớp để có thể trở thành một nhà tổ chức sự kiện. Tuy nhiên nếu có được lại là lợi thế rất lớn. Có một số cách để tham gia các khóa đào tạo và được cấp bằng, chứng chỉ như:

  • Theo học nghề với doanh nghiệp trong lĩnh vực này với vai trò nhân viên thực tập
  • Hoàn thành khóa học chính quy thông qua một trường đào tạo có dạy về tổ chức sự kiện.
  • Tham gia các khóa học trực tuyến

Đi thực tập

Ngay từ khi còn đi học, tại sao lại không thử sức ngày với công việc tổ chức sự kiện để có thể xác định được mục tiêu cũng như trau dồi thêm cho mình khả năng cũng như kiến thức thực tiễn. Các công ty sự kiện luôn đón nhận và tạo những cơ hội tốt nhất cho những ai đam mê với lĩnh vực này, đặc biệt là các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và sự năng động. Nó sẽ trở thành những lợi thế rất lớn cho bạn khi ra trường và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi đi xin việc.

Lựa chọn lĩnh vực sự kiện cho riêng mình

Ngành tổ chức sự kiện vô cùng đa dạng. Việc xác định và lựa chọn đúng lĩnh vực cho riêng mình sẽ giúp bạn tập trung phát triển chuyên môn một cách tốt nhất và rõ ràng nhất. Hoặc bạn có thể trở thành một nhà tổ chức sự kiện đa lĩnh vực cho phép bạn học hỏi nhiều hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn trong công việc. Hãy tự đánh giá năng lực của bản thân thông qua quá trình học tập và làm việc để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Bo Decor, hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về ngành nghề tổ chức sự kiện và có được sự lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ tổ chức gala dinner chuyên nghiệp hãy liên hệ Bo Decor nhé!