Các loại backdrop thường sử dụng trong tổ chức sự kiện

Backdrop là những hạng mục quan trọng và không thể thiếu trong công tác tổ chức và trang trí sự kiện chuyên nghiệp giúp bạn cung cấp thông tin và truyền tải những thông điệp đến tất cả khách mời trong sự kiện.

Backdrop là những hạng mục quan trọng và không thể thiếu trong công tác tổ chức và trang trí sự kiện chuyên nghiệp giúp bạn cung cấp thông tin và truyền tải những thông điệp đến tất cả khách mời trong sự kiện. Vậy có những loại backdrop phổ biến nào? Hãy cùng Bo Decor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những loại backdrop nào phổ biến trong sự kiện?

Backdrop màn hình chiếu

Đây là loại backdrop được sử dụng với mục đích trình chiếu để giới thiệu hoặc cung cấp thông tin cho khách hàng thông qua các hình ảnh, clip được chiếu trên màn hình. Loại backdrop này cần có đèn chiếu công suất lớn và màn hình chiếu rộng để cung cấp thông tin một cách rõ nét và thu hút được sự chú ý của khách mời.

Backdrop làm bằng mica

Đây là loại backdrop có giá thành tầm trung với nhiều thiết kế ấn tượng kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu tạo nên sự ấn tượng và độc đáo cao. Tuy nhiên, việc thi công và vận chuyển lại rất dễ hư hỏng và không có tính năng truyền tải thông tin. Thay vào đó, bạn cần cung cấp thông tin đến khách mời thông qua tờ rơi hoặc thư mời.

Backdrop bằng màn hình LED

Đây là loại backdrop mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cao, cho phép người tổ chức sử dụng theo ý muốn. Bạn có thể thay đổi hình ảnh một cách linh động trong quá trình diễn ra sự kiện. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng trong các sự kiện biểu diễn hoặc có yếu tố sáng tạo cao vì chi phí khá đắt và khó bảo quản.

++ Các công ty tổ chức sự kiện tri ân khách hàng Hà Nội thường tạo nên hình ảnh mới mẻ với khách hàng bằng những thiết kế backdrop độc đáo khác nhau.

Backdrop in trên PP

Đây là loại backdrop với chi phí cao hơn, tuy nhiên lại rất bền và đẹp. Với chất liệu PP, backdrop được thiết kế vững chắc và có hình thức thẩm mỹ đẹp và tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng và lắp đặt. 

Backdrop in trên tấm hiflex

Đây là loại backdrop phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay có tính tương đồng với loại backdrop in trên PP. Backdrop được thiết kế và in ra. Sau đó căng trên khung sắt. Chính vì vậy mà nó có tính tiện lợi cao trong việc vận chuyển và lắp đặt. Đồng thời loại backdrop này cũng rất hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, để tạo được sự đẹp mắt và tính ấn tượng cao, công việc thiết kế backdrop là vô cùng quan trọng. Hãy tìm cho mình một đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp cho loại backdrop này nhé.

Backdrop màn hình cong

Là loại backdrop thường được sử dụng trong các sự kiện công nghệ hoặc âm nhạc với không gian tổ chức rộng lớn và quy mô. Kết hợp với hệ thống ánh sáng và âm thanh đặc sắc, loại backdrop này mang đến cho các khách mời những trải nghiệm tuyệt vời và cung cấp đầy đủ các thông tin và yếu tố rõ nét.

Trên đây là những chia sẻ của Bo Decor về những loại backdrop trong tổ chức sự kiện. Hi vọng giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích trong việc chuẩn bị và thực hiện tổ chức các sự kiện một cách hiệu quả và ấn tượng hơn.

++ Nếu bạn muốn tổ chức sự kiện ngoài trời, hãy tìm hiểu ngay công ty tổ chức sự kiện ngoài trời chuyên nghiệp.