Đại dịch Covid 19 ảnh hưởng như thế nào đến ngành sự kiện?

Đại dịch Covid 19 đã giáng những “cú đánh” nặng nề vào tình hình kinh tế thế giới nói chung và ngành tổ chức sự kiện nói riêng.

dich-vu-to-chuc-su-kien-uy-tin
dich-vu-to-chuc-su-kien-uy-tin
dich-vu-to-chuc-su-kien-uy-tin

Đại dịch Covid 19 đã giáng những “cú đánh” nặng nề vào tình hình kinh tế thế giới nói chung và ngành tổ chức sự kiện nói riêng. Rất nhiều sự kiện đã lập kế hoạch sau đó bị hủy bỏ do thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trước tình hình này, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng thích ứng và “mở đường ra” nhờ phương tiện sự kiện trực tuyến.

Đại dịch năm 2020 đã tác động đến ngành sự kiện ra sao?

Mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid 19 đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trên các phương tiện truyền thông từ các trang báo lớn trong và ngoài nước. Thực tế đã cho chúng ta thấy, những khó khăn trước mắt không hề nhỏ, hàng trăm ngàn người mất, các quốc gia đóng cửa, kinh tế trì trệ, nhu cầu và sức mua giảm,…

Riêng đối với ngành sự kiện, hàng loạt các chương trình, buổi diễn, hội nghị,… đã lên kế hoạch nhưng vẫn bị hủy bỏ hoặc chuyển đổi hình thức tổ chức trên toàn thế giới. Vậy có hướng đi nào cho ngành sự kiện trong năm nay và thời gian sắp tới? Xu hướng chuyển đổi mô hình tổ chức từ trực tiếp sang trực tuyến đang là cứu tinh cho rất nhiều doanh nghiệp. Đây là phương pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp thích nghi với hoàn cảnh thực tế và giảm sức ép từ những khó khăn do đại dịch gây ra.

Tính đến tháng 06/2020, các nhà tổ chức sự kiện vẫn đặt ưu tiên hàng đầu lên các sự kiện trực tuyến. Phương pháp này giúp giải quyết những bất lợi của sự kiện trực tiếp, tiện lợi, nhanh chóng và tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Minh chứng tốt nhất cho nhận định này là show trực tuyến One World: Together At Home do WHO và Lady Gaga đồng tổ chức vào tháng 4 năm 2020 đã thu hút gần 14 triệu người tham gia trên toàn cầu và thu về 50 triệu USD.

Tìm hiểu thêm: công ty tổ chức tiệc tân niên chuyên nghiệp

Tổ chức sự kiện trực tuyến có ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Thực chất sự kiện trực tuyến đã tồn tại rất lâu trước đây và là một phần trong kế hoạch tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, đại dịch Covid 19 vô tình trở thành bàn đạp để đẩy mô hình tổ chức này lên cao hơn. Hơn nữa, khi các nền tảng trực tuyến phát triển, điều kiện để tổ chức sự kiện trực tuyến thành công càng lớn.

Lợi ích lớn nhất của loại sự kiện này là xóa bỏ ranh giới địa lý của đối tượng tham gia sự kiện. Cụ thể hơn, những buổi livestream, webinar, hội thảo trực tuyến… có thể tiếp cận đa dạng khách hàng từ các quốc gia khác nhau miễn là nơi đó có hệ thống internet ổn định và người tham gia có thiết bị công nghệ kết nối.

Như vậy, vừa tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, vừa tiết kiệm chi phí là những ưu điểm của sự kiện trực tuyến.

Tuy nhiên, những lo ngại về lỗ hổng bảo mật của các công cụ trực tuyến, tỷ lệ kết nối tương tác và sự sụt giảm trong chuyển đổi quảng cáo, lợi nhuận vẫn là những vấn đề chưa được giải quyết triệt để trong loại hình sự kiện này.

Tóm lại, nếu có đủ sự linh hoạt và khả năng thích ứng nhanh thì thông qua việc ứng dụng công nghệ vào sự kiện, các đơn vị doanh nghiệp sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội thành công hơn, trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực này.

Xem thêm: đơn vị trang trí sự kiện chuyên nghiệp