Một số lưu ý khi bố trí không gian tiệc trong event

Một trong những vấn đề quan trọng khi tổ chức sự kiện cần chú ý đó là không gian bố trí tiệc. Đây là nơi mà khách mời thưởng thức cũng như trải nghiệm các cảm nhận của mình.

dich-vu-to-chuc-trien-lam-uy-tin

Một trong những vấn đề quan trọng khi tổ chức sự kiện cần chú ý đó là không gian bố trí tiệc. Đây là nơi mà khách mời thưởng thức cũng như trải nghiệm các cảm nhận của mình. Một sự kiện sẽ mất đi tính chuyên nghiệp nếu như không gian tiệc không được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Chính vì vậy, hãy cùng Bo Decor tìm hiểu những điều cần lưu ý khi bố trí không gian tiệc sự kiện ở bài viết dưới đây nhé.

Hãy liên hệ đến Bo Decor Việt Nam để sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện cao cấp. Chúng tôi sẽ cũng bạn tổ chức sự kiện thành công.

Cần bố trí không gian tiệc như thế nào?

Không gian tiếp khách và không gian chiêu đãi

Không gian tiếp khách là nơi dùng để đón khách chính vì vậy cần được trang đẹp đẽ và trang nhã. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị đủ chỗ ngồi cho khách khi chờ vào tham dự tiệc. 

Đối với không gian chiêu đãi và tham dự tiệc nên được bố trí rộng rãi và thuận tiện cho sự di chuyển của nhân viên và khách mời. Các phòng chiêu đãi thường được bố trí sang trọng và đầy đủ ánh sáng. Bàn ghế cần được bố trí và sắp xếp gọn gàng và khoa học. Đồng thời bạn cầnc huẩn bị các dụng cụ cần thiết trong bữa tiệc và đảm bảo được lau chùi sạch sẽ.

Bày bàn tiệc

Trong tiệc sự kiện, bàn tiệc cần có sự bày biện và sắp xếp thật chu đáo. Tuỳ tính chất và phong cách lựa chọn mà bạn có thể chọn lựa khăn trải bàn màu gì, các loại dụng cụ kiểu dáng và màu sắc ra sao,… cho phù hợp với phong cách và không gian của buổi tiệc. Bạn cũng có thể sử dụng một bình hoa nhỏ để trang trí và làm cho bàn tiệc thêm phần sang trọng hơn.

++ Để có tiệc tất niên thành công, hãy liên hệ công ty tổ chức sự kiện cuối năm Phú Quốc.

Sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời

Việc bố trí và sắp xếp chỗ ngồi cho từng vị khách mời với những cương vị khác nhau cần được thực hiện thật cẩn thật. Bạn nên sử dụng sơ đồ bàn tiệc để có thể hướng dẫn cũng như xác định các khu vực chỗ ngồi khác nhau một cách nhanh nhất, tránh để khách đi lại tìm chỗ ngồi ngiều lần,… sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện.

Thực đơn trong bữa tiệc

Việc lựa chọn thực đơn như thế nào còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý những điều sau:

+ Không nên lụa chọn những loại thức ăn quá độc đáo như rắn, thịt chó, thịt sống, cá sống...

+ Các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Tìm hiểu các đối tượng khách mời để lựa chọn thực đơn cho hơph lí

+ Đưa vào thực đơn các loại đồ uống đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng trong bữa tiệc

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi tổ chức, bố trí không gian tiệc trong các sự kiện event. Hi vọng những thông tin của Bo Decor sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích cho việc tổ chức sự kiện của mình. 

++ Đơn vị trang trí sự kiện triển lãm chuyên nghiệp sẽ cùng bạn tổ chức triển lãm thành công.