Nghề sự kiện – Sướng hay khổ?

Nghề tổ chức sự kiện là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và luôn sôi nổi hơn bất cứ ngành nghề nào khác. Chia sẻ về sự sướng – khổ trong nghề sự kiện, hãy cùng Bo Decor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nghề tổ chức sự kiện là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và luôn sôi nổi hơn bất cứ ngành nghề nào khác. Tuy nhiên, những người trong ngành nói gì về công việc này? Chia sẻ về sự sướng – khổ trong nghề sự kiện, hãy cùng công ty tổ chức sự kiện cao cấp Bo Decor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nghề sự kiện cần gì?

Nghề sự kiện – không chỉ có kiến thức sách vở

Có thể nói, để hoạt động thật sự tốt trong ngành tổ chức sự kiện, nếu bạn chỉ có vốn liếng sách vở thì có lẽ sự khắc nghiệt sẽ đánh gục bạn bất kỳ lúc nào. Trong thị trường sôi nổi hiện nay, lĩnh vực tổ chức sự kiện luôn biến đổi một cách nhanh chóng và để thích nghi với nó, người làm việc trong ngành sự kiện phải luôn có sự linh hoạt, cập nhật kiến thức và kỹ năng một cách nhanh chóng và liên tục để có thể cạnh tranh và thực hiện những hoạt động sự kiện một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, hiện nay lĩnh vực sự kiện ở Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn được phát triển theo đúng hướng và chưa thực sự có trường lớp nào đào tạo 1 cách chuyên sâu đúng nghĩa về tổ chức sự kiện. Vì vậy, để đến với nghề này bạn phải luôn có sự tìm tòi học hỏi những kiến thức từ sách vở cho đến những kinh nghiệm thực tế để có thể đứng vững và phát triển trong ngành này.

Làm thế nào để có những bài học quý giá?

Để có những trải nghiệm và bài học quý giá trong ngành tổ chức sự kiện, có lẽ cách tốt nhất chính là hòa mình vào vòng quay của nó mỗi ngày. Với việc hoạt động và tiếp xúc với những con người, những công việc thực tế sẽ giúp bạn học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm quý giá, hơn hẳn bất kỳ những kiến thức nào nằm trong sách vở. Làm tất cả những gì bạn có thể để tiếp thu những kiến thức độc đáo cho chính bản thân mình. Sách vở là sự hỗ trợ cần thiết nhưng thực tế mới là người thầy chỉ dạy cho ta biết đúng sai.

++ Mời bạn cùng tìm hiểu: công ty tổ chức tiệc tân niên chuyên nghiệp

Nghề tổ chức sự kiện - lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau niềm vui của thiên hạ

Không có bất cứ điều gì là hoàn hảo cả, một sự kiện dù có chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu đều vẫn sẽ có những lỗi khác nhau. Người tổ chức sự kiện luôn phải lo lắng, chuẩn bị những phương án backup cho tất cả những trường hợp có thể xảy ra… Đôi khi là để thực hiện tổ chức, họ còn phải bỏ qua bữa ăn để tập trung thực hiện cho tốt những công việc theo kế hoạch. 

Khi đến với công việc này bạn là người lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau niềm vui của thiên hạ. Công việc rất thường xuyên phải đi sớm về khuya và đôi khi là bỏ đi những cảm xúc cá nhân để tập trung hoàn thành công việc trọn vẹn. Đặc biệt, ngành sự kiện sẽ không có ngày nghỉ mà chỉ có thể dành những kỳ nghỉ lễ tuyệt vời cho những khán giả và khách hàng của chúng ta. 

Tuy nhiên, khi làm sự kiện bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hơn vì trong công việc này đòi hỏi những kiến thức đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy cho bản thân những kiến thức cần thiết và kỹ năng tốt nhất cho những công việc khác sau này. Và hơn hết, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười, sự vui vẻ, hài lòng của mọi người dành cho chương trình của bạn. Đó là những niềm động lực lớn lao nhất để bạn tiếp tục bước trên con đường này.

Trên đây là những chia sẻ của Bo Decor giúp bạn có một cách nhìn đúng đắn hơn về nghề và những người trong nghề tổ chức sự kiện. Hi vọng bạn sẽ có thêm lý do để lựa chọn cũng như theo đuổi con đường mà bạn yêu thích.

++ Mời bạn xem thêm: công ty tổ chức sự kiện tri ân khách hàng Nha Trang