Những mảng tối ít ai biết trong ngành tổ chức sự kiện

Ngành tổ chức sự kiện cũng như tất cả những ngành nghề khác, bên cạnh sự năng động đầy sôi nổi và thú vị thì có cũng có những mảng tối ít ai biết mà mỗi người trong nghề đều phải trải qua.

cong-ty-to-chuc-su-kien-ky-niem-hang-dau-hcm
don-vi-trang-tri-su-kien-hang-dau-ha-noi

Ngành tổ chức sự kiện cũng như tất cả những ngành nghề khác, bên cạnh sự năng động đầy sôi nổi và thú vị thì có cũng có những mảng tối ít ai biết mà mỗi người trong nghề đều phải trải qua. Để giúp bạn hiểu thêm về điều này, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Bo Decor nhé.

Những mảng tối của ngành tổ chức sự kiện

Đánh cắp những ý tưởng và nội dung

Những câu chuyện về đánh cắp ý tưởng và nội dung là những vấn đề thường xuyên xảy ra trong ngành tổ chức sự kiện một cách thường xuyên. Công sức sáng tạo và chất xám của bạn hoàn toàn có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào và ngụy biện với câu nói trùng lặp ý tưởng. Việc sử dụng ý tưởng và nội dung lấy cắp là việc làm cần được lên án và có những biện pháp khắc phục tuyệt đối.

Để làm được điều này, tự ý thức của mỗi người cần có sự sáng tạo riêng trong công việc. Với những trường hợp trích dẫn các nội dung trên các bài thuyết trình, website , bản báo cáo và nội dung khác của bạn, hãy trích nguồn dẫn nội dung để tránh bất kỳ "sự hiểu lầm" nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ cho ý tưởng, logo và sự kiện của bạn để bảo vệ nó như một tên công ty hoặc mua tên miền sự để đảm bảo bạn sở hữu toàn bộ ý tưởng và sự kiện của mình.

Lôi kéo nhân sự

Lôi kéo nhân sự công ty là việc làm mà các đối thủ cạnh tranh thường theo dõi và chú ý đến các đội ngũ nhân viên của bạn và lôi kéo những người có thực lực về với công ty của họ. Việc lôi kéo nhân sự luôn diễn ra khi các công ty sự kiện mới được đăng ký mỗi ngày, chính vì vậy chúng ta cần có hành động để ngăn chặn vấn đề này.

Đối với việc này, bạn nên cho nhân viên ký hợp đồng với điều khoản không cạnh tranh, trả mức thu nhập xứng đáng và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên, tạo mối quan hệ tốt gắn bó lâu dài giữa nhân viên và công ty,…

++ Quý Khách có cần tìm công ty tổ chức gala dinner chuyên nghiệp, liên hệ ngay đến Bo Decor Việt Nam nhé!

Chèo kéo khách hàng

Bên cạnh việc lôi kéo nhân viên thì việc lôi kéo khách hàng cũng là những hành động xấu thường xuyên diễn ra trong ngành tổ chức sự kiện. Thay vì thu hút khách hàng bằng thực lực, công việc thì một số công ty thực hiện lôi kéo khách hàng như một sự cạnh tranh hiển nhiên bằng việc sao chép ý tưởng, giảm giá hoặc những hành động khác để giành khách hàng về công ty mình.

Cách tốt nhất để tránh được việc này là bạn cần đảm bảo dịch vụ của mình và làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất. Đồng thời hãy đảm bảo rằng hợp đồng lao động của nhân viên cũ luôn bao gồm các điều khoản hạn chế về lôi kéo khách hàng và luôn sẵn sàng có các biện pháp đề phòng.

Bôi nhọ và nói xấu

Các đối thủ cạnh tranh sẽ không từ thủ đoạn nào để hạ thấp, bôi nhọ đến chất lượng và uy tín của bạn trong công việc từ việc chia sẻ những thất bại hoặc những sai lầm trong sự kiện và thậm chí bằng những thông tin không đúng sự thật. 

Để giảm thiểu việc này, chúng ta cần tránh việc nói xấu hoặc bôi nhọ các công ty khác trong cùng ngành và đừng bị lôi kéo vào những cuộc trò chuyện tiêu cực hoặc truyền bá tin đồn không chính xác. Luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình và chiếm được niềm tin từ khách hàng bằng những việc làm thực tế nhất.

Trên đây là một số mặt tối trong ngành tổ chức sự kiện mà Bo Decor chia sẻ đến bạn. Để cùng nhau phát triển ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam một cách tốt nhất, hãy nâng cao chuyên môn, nhận thức & thái độ đúng đắn với ngành để có thể đoàn kết và cùng nhau phát triển trong tương lai.

++ Tham khảo thêm: top đơn vị tổ chức tiệc kỷ niệm tại Đà Nẵng