Sử dụng phương tiện truyền thông vào quá trình tổ chức sự kiện sao cho hiệu quả?

Truyền thông xã hội là công cụ đắc lực để người tổ chức sự kiện tạo sự gắn kết giữa sản phẩm, khách hàng và những nhà tài trợ thành công.

dich-vu-to-chuc-tiec-ky-niem-hang-dau
cong-ty-to-chuc-tiec-sinh-nhat-uy-tin
dich-vu-to-chuc-su-kien-hang-dau-hcm
cong-ty-to-chuc-tiec-ky-niem-hang-dau-viet-nam
dich-vu-to-chuc-su-kien-uy-tin
cong-ty-to-chuc-su-kien-chuyen-nghiep

Truyền thông xã hội là công cụ đắc lực để người tổ chức sự kiện tạo sự gắn kết giữa sản phẩm, khách hàng và những nhà tài trợ thành công. Đồng thời, thông qua phương tiện truyền thông, chúng ta có thể thu hút thêm sự quan tâm của khách hàng, tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và đẩy mạnh quy mô sự kiện hiệu quả. Tuy nhiên, truyền thông luôn là “con dao hai lưỡi”, do đó, chúng ta cần phải sử dụng phương tiện này thật cẩn thận. Sau đây là một số gợi ý mời bạn cùng Bo Decor Việt Nam tham khảo.

Giai đoạn 1: Trước khi tổ chức sự kiện:

Bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và chọn phương thức truyền thông phù hợp để tiếp cận nhóm khách hàng đó hiệu quả. Khách hàng có xu hướng sử dụng mạng xã hội nào nhiều nhất Facebook, Linkeln, Twitter…? Họ có profile như thế nào?

Sau đó, bạn cần lập kế hoạch và sử dụng phần mềm hoặc bảng biểu để theo dõi quá trình thực hiện kế hoạch nhằm đánh giá tác động truyền thông. Kế tiếp, dựa vào những đánh giá này để điều chỉnh hoặc cân nhắc sử dụng phương tiện khác để tăng tính hiệu quả cho chiến dịch quảng bá.

Tìm hiểu thêm: công ty tổ chức sự kiện cuối năm chuyên nghiệp

Giai đoạn 2: Trong quá trình diễn ra sự kiện

Đừng để mất kết nối với khách hàng trong giai đoạn này! Bạn hãy liên tục cập nhật tin tức sự kiện lên các trang mạng xã hội và tích cực trả lời những câu hỏi mà khách hàng đặt ra. Điều quan trọng nhất là hãy cập nhật thông tin mới nhất để khách hàng không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của sự kiện.

Ngoài ra, để gia tăng trải nghiệm khách hàng trên kênh trực tuyến, bạn hãy tạo ra cơ hội để khách hàng tham gia vào sự kiện như đặt câu hỏi, câu đố, cuộc thi nhỏ… để khách hàng tích cực tương tác.

Giai đoạn 3: Sau khi tổ chức sự kiện

Đây là giai đoạn củng cố thông tin cho sự kiện vừa diễn ra và thu hút sự quan tâm của khách hàng cho sự kiện sắp tới. Do đó, bạn hãy cập nhật những thông tin sau sự kiện và nhân rộng thông tin này trên các phương tiện truyền thông để tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng – những người không tham gia sự kiện.

Nếu thông điệp ý nghĩa, hình ảnh bắt mắt của sự kiện thu hút được khách hàng tiềm năng thì họ sẽ là nguồn khách hàng mục tiêu mới cho bạn trong sự kiện tiếp theo.

Sau cùng là đánh giá hiệu quả của chiến lược truyền thông để rút kinh nghiệm cho những sự kiện tiếp theo. Hãy làm bước này thật chi tiết bao gồm những điểm mạnh và điểm yếu, điểm được và điểm chưa được của chiến lược. Đây là những bài học quý giá giúp bạn tạo nên thành công vang dội hơn trong tương lai.

Mời bạn cùng xem: dịch vụ tổ chức sinh nhật chuyên nghiệp