Tổ chức sự kiện triển lãm cưới tại Việt Nam

Tổ chức sự kiện triển lãm cưới thường là buổi ra mắt, trưng bày những sản phẩm váy cưới, phong cách trang trí tiệc cưới mới của năm, do các đơn vị chuyên về dịch vụ tiệc cưới đứng ra tổ chức và trang trí. Các buổi sự kiện triển lãm cưới này là cơ hội để các đơn vị cung cấp dịch vụ cưới thể hiện sự chuyên nghiệp, sáng tạo và cũng là cơ hội để các cô dâu – chú rể tương lai tìm kiếm những ý tưởng mới lạ cho tiệc cưới. Cùng tìm hiểu với Bo Decor Việt Nam về một buổi tổ chức sự kiện triển lãm cưới qua bài viết sau đây:

Tổ chức sự kiện triển lãm cưới tại Việt Nam

Dù là tổ chức bất kỳ hình thức sự kiện nào, hãy chuẩn bị lên kế hoạch từ sớm với đội ngũ tổ chức để đảm bảo mọi việc diễn ra thật hoàn hảo và suôn sẻ. Đối với một sự kiện triển lãm tiệc cưới, hãy ghi nhớ những điều sau đây:

Lựa chọn ngày tổ chức

 Lựa chọn một ngày tổ chức sự kiện triển lãm cưới không trùng với mùa cưới. Mùa cưới tại Việt Nam thường diễn ra vào tháng 8 đến tháng 2 âm lịch năm sau (tương đương tháng 9 đến tháng 3 năm sau), thế nên các công ty có thể tổ chức sự kiện cưới vào tháng 4 đến tháng 8 (dương lịch). Tổ chức vào thời gian này là để người tham dự có cơ hội lựa chọn đơn vị tổ chức cũng như phong cách trang trí được trưng bày ở các triển lãm. Đồng thời, nếu các khách hàng có lựa chọn được đơn vị tổ chức tiệc cưới cho mình thì hai bên cũng có thời gian thảo luận, chuẩn bị tốt hơn cho tiệc cưới.

Ngoài ra, lựa chọn tổ chức vào ngày cuối tuần cũng là một ý kiến không tồi. Nếu như các đơn vị tổ chức tiệc cưới cùng tham gia với các đơn vị tài trợ khác về địa điểm, ánh sáng, trang trí, v.v. thì thời điểm cuối tuần là thích hợp nhất để mọi người cùng tham dự triển lãm.

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Các nhà hàng, trung tâm hội nghị - tổ chức tiệc cưới cũng có thể trở thành địa điểm tổ chức sự kiện triển lãm cưới, triển lãm cưới. Đặc biệt, không gian mở như sảnh khách sạn hoặc các sảnh tiệc lớn cũng có thể thu hút nhiều người đến với buổi sự kiện cưới hơn.

Hãy tìm một địa điểm có lối đi hoặc sân khấu biểu diễn rộng nếu ban tổ chức muốn nhấn mạnh về phần biểu diễn váy cưới cho cô dâu. Không gian sân khấu cũng có thể được trang trí như một tiệc cưới bình thường, là cơ hội để thể hiện sự sáng tạo độc đáo của các đơn vị tổ chức tiệc cưới.

Tại địa điểm tổ chức sự kiện triển lãm cưới, nên sắp xếp sẵn các hàng ghế hoặc bàn tiệc để tạo cơ hội thể hiện các kiểu trang trí bàn tiệc và cũng là nơi để khách mời tham dự ngồi thưởng lãm buổi sự kiện.

Tìm đến Bo Decor nếu bạn cần đến công ty tổ chức triển lãm hàng đầu Việt Nam nhé!

Kết nối với các đối tác khác để tổ chức sự kiện cưới

Chỉ một mình Wedding Planner thì khó có thể tổ chức sự kiện triển lãm cưới chuyên nghiệp. Hãy kết nối, liên hệ với các đơn vị như:

+ Wedding Planners khác

+ Những địa điểm thường xuyên tổ chức tiệc cưới như nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng

+ Những địa điểm chuyên cung cấp dịch vụ tuần trăng mật

+ Những đơn vị cung cấp thiết bị trang trí như âm thanh, ánh sáng, màn hình LED và hoa tươi

+ Các studio chụp ảnh chuyên nghiệp

+ Các thương hiệu vest hoặc váy cưới sang trọng

Phong cách trang trí cho ngày tổ chức sự kiện triển lãm cưới

Trên đây là những lưu ý để chuẩn bị, lên kế hoạch tổ chức một sự kiện triển lãm cưới tại Việt Nam. Vậy còn khâu trang trí cho buổi tiệc thì sao? Hãy chú ý những điều sau đây nhé:

- Ban tổ chức nên tạo ra một không gian ấm áp, gần gũi để mọi người cùng cảm thấy thoải mái
- Nên thực hiện ý tưởng trang trí giống một buổi tiệc cưới thật sự
- Trang trí đầy đủ các hạng mục như backdrop chụp hình, sân khấu, bàn tiệc, hoa cầm tay, bàn gallery,…

Các sự kiện triển lãm cưới do Bo Decor Việt Nam thực hiện có thể kể đến Paradise Wedding 2013 và 2014 tại trung tâm hội nghị - tiệc cưới White Palace, triển lãm cưới Marry Wedding Day 2015, World of Weddings Show diễn ra tại khách sạn InterContinental Nha Trang và Wedding Fair 2018 tại khách sạn Sofitel Saigon.

Tại Paradise Wedding 2013 và 2014 diễn ra ở trung tâm hội nghị - tiệc cưới White Palace, Bliss lấy cảm hứng từ khu vườn địa đàng của Adam và Eva biến hóa White Palace trở thành một khu vườn địa đàng dưới trần gian.

Tại Marry 5th Wedding Day là hình ảnh những mặt nạ Carnival đầy vẻ huyền bí trên sân khấu chính và những chiếc lông công được gắn kết thành 1 chiếc váy dạ hội sang trọng và tinh tế.

Tại Intercontinental Nha Trang, Bo Decor lấy hình ảnh vỏ sò, vỏ ốc và những loài hoa vàng ươm như ánh mặt trời. Với một không gian biển cả tươi mát như Nha Trang, đem đến một không gian tổ chức sự kiện triển lãm cưới tràn ngập hơi thở của biển (vỏ ốc) và nắng (các loại hoa màu vàng) là hoàn toàn phù hợp. Những chiếc váy cưới, bánh kem, hoa để bàn tiệc, hoa tươi trang trí cổng chào,… đều được Bo Decor Việt Nam tỉ mỉ thực hiện đến từng chi tiết, không khác gì với một tiệc cưới thật sự.

Còn tại khách sạn Sofitel, màu sắc chủ đạo mà Bo sử dụng chính là màu trắng truyền thống với màu xanh dương dịu mắt, đem đến một không gian tổ chức sự kiện triển lãm cưới nhẹ nhàng nhưng cực kỳ sang trọng và đẳng cấp. Những loại hoa phong lan, lan hồ điệp, phi yến và hoa cẩm tú cầu đều là hoa tươi nhập khẩu, do đội ngũ Florist của Bo chăm chút và trang trí.

Nếu bạn đang có ý định tổ chức sự kiện triển lãm cưới, hãy để Bo Decor Việt Nam được tư vấn thêm cho bạn về cách tổ chức cũng như trang trí sự kiện. Bo Decor Việt Nam hứa hẹn sẽ là một đối tác uy tín, tận tâm nhất trong ngành tổ chức và trang trí sự kiện, tiệc cưới!

Phong cách trang trí cho ngày tổ chức sự kiện triển lãm cưới

 Trên đây là những lưu ý để chuẩn bị, lên kế hoạch tổ chức một sự kiện triển lãm cưới tại Việt Nam. Vậy còn khâu trang trí cho buổi tiệc thì sao? Hãy chú ý những điều sau đây nhé:

  • Ban tổ chức nên tạo ra một không gian ấm áp, gần gũi để mọi người cùng cảm thấy thoải mái
  • Nên thực hiện ý tưởng trang trí giống một buổi tiệc cưới thật sự
  • Trang trí đầy đủ các hạng mục như backdrop chụp hình, sân khấu, bàn tiệc, hoa cầm tay, bàn gallery,…

Các sự kiện triển lãm cưới do Bliss Weddings & Events Việt Nam thực hiện có thể kể đến Paradise Wedding 2013 và 2014 tại trung tâm hội nghị - tiệc cưới White Palace, triển lãm cưới Marry Wedding Day 2015, World of Weddings Show diễn ra tại khách sạn InterContinental Nha Trang và Wedding Fair 2018 tại khách sạn Sofitel Saigon.

Tại Paradise Wedding 2013 và 2014 diễn ra ở trung tâm hội nghị - tiệc cưới White Palace, Bliss lấy cảm hứng từ khu vườn địa đàng của Adam và Eva biến hóa White Palace trở thành một khu vườn địa đàng dưới trần gian.

Tại Marry 5th Wedding Day là hình ảnh những mặt nạ Carnival đầy vẻ huyền bí trên sân khấu chính và những chiếc lông công được gắn kết thành 1 chiếc váy dạ hội sang trọng và tinh tế.

Tại Intercontinental Nha Trang, Bliss lấy hình ảnh vỏ sò, vỏ ốc và những loài hoa vàng ươm như ánh mặt trời. Với một không gian biển cả tươi mát như Nha Trang, đem đến một không gian tổ chức sự kiện triển lãm cưới tràn ngập hơi thở của biển (vỏ ốc) và nắng (các loại hoa màu vàng) là hoàn toàn phù hợp. Những chiếc váy cưới, bánh kem, hoa để bàn tiệc, hoa tươi trang trí cổng chào,… đều được Bliss Wedding & Event Việt Nam tỉ mỉ thực hiện đến từng chi tiết, không khác gì với một tiệc cưới thật sự.

Còn tại khách sạn Sofitel, màu sắc chủ đạo mà Bliss sử dụng chính là màu trắng truyền thống với màu xanh dương dịu mắt, đem đến một không gian tổ chức sự kiện triển lãm cưới nhẹ nhàng nhưng cực kỳ sang trọng và đẳng cấp. Những loại hoa phong lan, lan hồ điệp, phi yến và hoa cẩm tú cầu đều là hoa tươi nhập khẩu, do florist của Bliss chăm chút và trang trí.

Nếu bạn đang có ý định tổ chức sự kiện triển lãm cưới, hãy để Bliss Weddings & Events Việt Nam được tư vấn thêm cho bạn về cách tổ chức cũng như trang trí sự kiện. Bliss Việt Nam hứa hẹn sẽ là một đối tác uy tín, tận tâm nhất trong ngành tổ chức và trang trí sự kiện, tiệc cưới!