Bí quyết để chinh phục những vị khách mời khó tính nhất tại sự kiện

Dựa theo tháp nhu cầu Maslow, con người có 5 nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Áp dụng nó trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, 5 nhu cầu này thể hiện sự mong muốn được đáp ứng và học hỏi của các khách mời.

top-don-vi-to-chuc-su-kien-cao-cap
don-vi-to-chuc-su-kien-cao-cap
dich-vu-to-chuc-su-kien-cao-cap
cong-ty-to-chuc-su-kien-cao-cap

Dựa theo tháp nhu cầu Maslow, con người có 5 nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Áp dụng nó trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, 5 nhu cầu này thể hiện sự mong muốn được đáp ứng và học hỏi của các khách mời. Vậy làm thế nào để áp dụng học thuyết này một cách hợp lý giúp bạn chinh phục tất cả các khách mời tại một sự kiện? Hãy cùng dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp Bo Decor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nhu cầu cơ bản của khách hàng

Để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng, bạn cần chuẩn bị một sự kiện với không gian thông thoáng với nhiệt độ lý tưởng và đảm bảo sự sạch sẽ và cách bố trị khoa học, hợp lý.

Bên cạnh đó là yếu tố thực đơn ăn uống tại sự kiện. Tuy không phải sự kiện nào cũng có nhưng menu với nước, cà phê và trà rất được khuyến khích để chiều lòng những vị khách tại sự kiện của bạn.

Một sự kiện hoàn hảo cần đảm bảo mọi vị trí trong khán phòng đều có thể nghe và nhìn rõ sân khấu. Đồng thời đủ thoáng để khách mới có thể quan sát không gian và những hoạt động xung quanh.

Chuẩn bị hệ thống mạng và wifi tốt cũng là một trong những yếu tố bạn cần chuẩn bị tốt để làm hài lòng khách hàng. Nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn qua việc để khách mời có thể quay phim, chụp ảnh và đăng tải về sự kiện trực tiếp ngay trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này rất có lợi trong việc marketing, quảng bá sự kiện của bạn một cách rộng rãi và hữu ích hơn.

Tham khảo thêm: công ty tổ chức Year End party Hà Nội

Nhu cầu về sự an toàn

Để giúp khách hàng có thể thoải mái và yên tâm khi tham dự sự kiện bạn cần đảm bảo được yếu tố an toàn cho toàn bộ khách mời trong thời gian diễn ra sự kiện một cách tốt nhất. Từ khâu xếp hàng check-in cho đến việc trao đổi, giao tiếp cần được thể hiện một cách chuyên nghiệp thân thiện và cởi mở. Bạn có thể cung cấp thêm bản đồ, bảng chỉ dẫn, và phương tiện – trong trường hợp địa điểm tổ chức sự kiện rất lớn hoặc phức tạp.

Để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, bạn cần chuẩn bị hệ thống an ninh giám sát cùng đội ngũ bảo vệ được sắp xếp một cách chặt chẽ. Điều này sẽ giúp khách mời yên tâm khi tham dự sự kiện và thoải mái tiếp nhận những thông tin mà không phải lo lắng về bất cứ lý do gì.

Sự tin tưởng của khách hàng

Đối với lĩnh vực sự kiện, mục tiêu quan trọng nhất chính là sự kết nối giữa sự kiện và khách mời. Để tăng thêm sự kết nối cho các hoạt động sự kiện, bạn có thể thêm tên của người tham dự vào trong thẻ tên và trên app/group của sự kiện, sắp xếp chỗ ngồi thích hợp và dễ dàng di chuyển qua lại,… Đồng thời những trò chơi và hoạt động nhỏ trong sự kiện sẽ làm tăng sự tương tác và kết nối giữa khách hàng với ban tổ chức một cách tốt hơn.

Lòng tự trọng

Làm thế nào để bạn có thể đảm bảo tất cả mọi người cảm thấy được công nhận, tôn vinh và tôn trọng trong một sự kiện? Đó là bạn hãy trao cho khách mời mọi cơ hội để đóng góp cho sự kiện. Việc đặt đặt câu hỏi và khuyến khích người tham dự trả lời, thể hiện ý kiến là một cách rất hữu ích để tăng sự tương tác cũng như khiến mọi người cảm thấy được tôn trọng trong sự kiện.

Sau sự kiện, bạn nên gửi tới khách mờ một lời cảm ơn chân thành và mong muốn nhận được những phản hồi, góp ý của họ về chương trình. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của mình đối với khách mời và tạo động lực cũng như sự phấn khích để quan tâm và tham dự những sự kiện tiếp theo của bạn.

Xem thêm: công ty tổ chức tiệc thôi nôi tại Việt Nam

Tính tự giác

Mọi người tham gia sự kiện đều muốn được học hỏi và cập nhật thêm những thông tin hữu ích cho những vấn đề mà họ quan tâm và tìm kiếm. Tham dự sự kiện và rời đi với nguồn cảm hứng được khơi gợi, kiến thức hữu ích giúp cải thiện cuộc sống và những trải nghiệm của chính cá nhân là điều mà mọi khách mời đều mong muốn. Đây chính là yếu tố cao nhất tạo nên sự thành công hoàn hảo của một sự kiện.

Việc lưu trữ thông tin trên trang web sự kiện, website công ty hoặc blog cá nhân hoặc sử dụng các #hashtag truyền thông xã hội để khách mời có thể truy cập và theo dõi bất cứ lúc nào. Đây chính là việc làm cần thiết để bạn có thể truyền tải cũng như mở rộng sự tiếp cận của khách hàng một cách hữu ích nhất.

Với những chia sẻ trên của Bo Decor hi vọng bạn sẽ có thể chinh phục mọi khách mời để đạt được một sự kiện thành công hoàn hảo.