Chiến dịch ra mắt sản phẩm mới nên áp dụng event nào?

Bạn chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới nhưng vẫn chưa nghĩ nên làm thế nào để quảng bá sản phẩm? Hãy tham khảo những gợi ý sau đây cùng Bo Decor Việt Nam.

cong-ty-to-chuc-su-kien-ky-niem-hang-dau
to-chuc-su-kien-cao-cap

Sự kiện phù hợp để ra mắt sản phẩm ấn tượng

1. Họp báo

Họp báo là event đầu tiên mà bất kỳ công ty nào cũng nghĩ đến khi ra mắt sản phẩm để làm hoạt động truyền thông chính thống cho sản phẩm. Đây được gọi là bước thông cáo báo chí – truyền tải thông điệp về sản phẩm trên các kênh truyền thông. Trên thông cáo báo chí, bạn chỉ cần chuẩn bị thông điệp ngắn gọn, đầy đủ và tập trung truyền thông vào đối tượng khách hàng mục tiêu.

Phần lớn chi phí họp báo là mời phóng viên, booking trên các báo, tạp chí, công tác hậu trường, đưa đón và chi phí thiết lập.

2. Event Launching

Tiếp sau buổi họp báo, bạn nên cân nhắc thời gian để tổ chức Event Launching. Họp báo chỉ giúp sản phẩm của bạn xuất hiện trên báo chí thông qua hình ảnh hoặc video. Event Launching mới là phương thức chính để bạn đưa mặt hàng ra thị trường, tiếp cận người dùng trực tiếp và giúp họ có cảm nhận chân thực hơn về sản phẩm.

Bạn có thể mời thêm phóng viên để đẩy mạnh truyền thông. Điều bạn cần quan tâm trong sự kiện này là làm thế nào để tạo ra buổi lễ ấn tượng? Nên dùng “keymoment” để tạo nên sự xuất hiện nổi bật của sản phẩm trong sự kiện? Tất cả phụ thuộc vào sự sáng tạo của đội ngũ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Các hạng mục trong sự kiện này bao gồm mời báo chí phóng viên, tiệc, hậu cần, quà tặng, sản phẩm dùng thử… Do đó, chi phí sự kiện thường rất cao.

3. Activation – Sampling

Không có gì thuyết phục khách hàng tốt hơn là mời họ dùng thử sản phẩm hoặc tận mắt chứng kiến những gì sản phẩm có thể giúp ích cho bản thân hoặc cuộc sống của họ. Do đó, bạn nên tổ chức Activation – Sampling trong những nơi có nhiều khách hàng mục tiêu như Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại... tùy theo tính chất sản phẩm.

Trong sự kiện, bạn cần tạo ra hoạt động sôi nổi để thu hút khách đến tham dự. Chi phí sự kiện này không cao phù hợp với những mặt hàng trung bình.

4. Roadshow

Đây là một sự kiện lớn, tổ chức show trên đường đi hoặc đến những địa điểm công động. Đặc điểm của sự kiện này là luôn thay đổi địa điểm và đó cũng là cách để sự kiện tiếp cận khách hàng trên diện rộng. Đồng thời, bạn có thể kết hợp nhiều hình thức sự kiện khác để tạo ra nhiều hoạt động khác nhau tại các điểm dừng khác nhau.

Tuy nhiên, chi phí sự kiện này thường khó xác định, hơn nữa, các nhà tổ chức sự kiện phải tuân thủ thủ tục hành chính để xin cấp phép ở những địa điểm công cộng.

Tùy theo từng mặt hàng và ngân sách, bạn hãy xác định hình thức sự kiện phù hợp hoặc liên hệ đến Bo Decor Việt Nam để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: đơn vị trang trí sự kiện cao cấp