Cuộc sống agency: Làm sự kiện thời hiện đại có gì mới?

Sự phát triển của công nghệ đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành sự kiện. Nếu trước đây các agency phải đau đầu khi ứng dụng công nghệ online vào sự kiện thì ngày nay, công việc này không làm khó agency nữa.

cong-ty-to-chuc-su-kien-tron-goi
cong-ty-to-chuc-su-kien-hang-dau
cong-ty-to-chuc-su-kien-ha-noi
cong-ty-to-chuc-su-kien-tron-goi
cong-ty-to-chuc-su-kien-uy-tin

Sự phát triển của công nghệ đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành sự kiện. Nếu trước đây các agency phải đau đầu khi ứng dụng công nghệ 4.0 vào sự kiện, thì ngày nay, công việc này không làm khó agency nữa. Không những vậy, những yếu tố online còn giúp sự kiện nổi bật hơn, tăng sức hút và sự hoành tráng như các doanh nghiệp mong muốn. Là agency, chúng ta cần phải thích ứng và tiếp cận những điều mới mẻ để mang đến thành công vang dội cho sự kiện. Bạn nhận thấy điều gì đã đổi mới trong sự kiện thời hiện đại?

Những điểm mới trong sự kiện thời hiện đại

Sự kiện mô phỏng truyền hình

Với mô hình sự kiện này, không chỉ có những người tham dự trực tiếp mới có thể thảo luận trong buổi hội nghị hoặc tọa đàm mà những người tham dự trực tuyến cũng có thể làm điều tương tự. Trước đây, các agency luôn phải giải bài toán khó rằng:

“Làm thế nào để tận dụng tối đa không gian sự kiện khi có quá nhiều yêu cầu nghiêm ngặt cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho những người tham gia?”

Rất may, việc ứng dụng “format” truyền hình vào trong sự kiện đã giải quyết được vấn đề này.

Khi tổ chức sự kiện, agency sẽ ứng dụng công nghệ để phát sóng sự kiện trực tuyến nhằm tiếp cận thêm một nhóm khách hàng khác, mở rộng quy mô sự kiện tốt hơn.

Ngân sách sự kiện AV lớn hơn so với sự kiện F&B

Trong tương lai, các sự kiện sẽ giúp cho chúng ta định hình lại nhóm đối tác mới. Thị trường AV đang phát triển rất mạnh mẽ. Nhóm này cung cấp hệ thống âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp và hiện đại, phục vụ cho các sự kiện trực tiếp và trực tuyến. Tuy nhiên, tình hình lại không mấy khả quan với những ngành dịch vụ F&B. Khi sự kiện trực tiếp và trực tuyến kết hợp, nhu cầu phục vụ thực phẩm sẽ bị hạn chế.

Sự lên ngôi của công nghệ trực tuyến

Thế giới đã áp dụng công nghệ trực tuyến mở ra những sự kiện ảo 100% với quy mô lớn. Điều này đưa ra một dự báo mới hướng đi mới của sự kiện trong tương lai. Hiện tại ở Việt Nam, mô hình sự kiện kết hợp giữa online và offline đang ngày càng phổ biến.

Thông qua mô hình sự kiện này, các agency phải đảm bảo người tham gia trực tuyến có thể kịp thời tương tác với người tham gia trực tiếp trong sự kiện. Nghĩa là cần có sự phối hợp nhịp nhàng của cả hai môi trường. Do đó, để có được ưu thế cạnh tranh, các agency cần hiểu rõ phương thức hoạt động và cách mà các nền tảng online và offline tương tác với nhau.

Mời bạn tham khảo: top đơn vị tổ chức sự kiện triển lãm uy tín

Sự thay đổi nội dung sự kiện

Vì kết hợp cả hai nền tảng trực tuyến và trực tiếp nên khi lên nội dung kịch bản chương trình, agency phải làm thế nào đó tạo ra một kết quả đáng mong đợi. Nội dung cần đáp ứng các yêu cầu như cô đọng, súc tính, có tính tương tác cao, thúc đẩy sự tham gia. Thông qua nội dung sự kiện, người tham gia vừa thấy hứng thú vừa tìm cận đủ thông tin mình cần. Đó là mục tiêu quan trọng để làm nên một sự kiện thành công.

Công cụ hỗ trợ tương tác

Nền tảng trực tuyến yêu cầu tính tương tác cao, do đó, chúng ta cần ứng dụng công cụ tương tác để khai thác tiềm năng từ nhóm khách hàng này.

Sự có mặt của diễn giả tại các sự kiện

Sự có mặt của diễn giả tại sự kiện trực tiếp sẽ giúp cho sự không khí sự kiện sôi nổi và đảm bảo tính tương tác hơn. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bất khả năng, các agency cần linh hoạt sắp xếp để diễn giả tham gia trực tuyến thuận lợi.

Sự kiện kết hợp với công nghệ sẽ luôn có những bước đột phá mới, do đó, agency thời đại mới phải luôn tiếp cận những điểm mới để góp phần tạo ra chương trình sự kiện thành công cho khách hàng.

Mời bạn liên hệ đến Bo Decor Việt Nam - đơn vị trang trí sự kiện cao cấp để nhận hỗ trợ tốt nhất.