Khi nào nên làm “event”?

Tổ chức sự kiện hiện đang là công cụ tiếp thị hiệu quả giúp tạo sự chú ý cho sản phẩm, dịch vụ và tăng mức độ quan tâm của khách hàng dành cho nhãn hàng.

don-vi-trang-tri-trien-lam-uy-tin-ha-noi
don-vi-trang-tri-trien-lam-uy-tin-ha-noi
don-vi-trang-tri-trien-lam-uy-tin-ha-noi
trang-tri-su-kien-hang-dau-viet-nam
trang-tri-su-kien-hang-dau-viet-nam
to-chuc-su-kien-hang-dau-viet-nam
to-chuc-su-kien-hang-dau-viet-nam

Tổ chức sự kiện hiện đang là công cụ tiếp thị hiệu quả giúp tạo sự chú ý cho sản phẩm, dịch vụ và tăng mức độ quan tâm của khách hàng dành cho nhãn hàng. Mỗi năm có rất nhiều công ty lớn đã bỏ ra hàng triệu đô để tổ chức sự kiện cao cấp, đổi lại, công ty nhận về mức tăng doanh thu khủng và độ nhận biết thương hiệu. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần chọn thời điểm tổ chức sự kiện thích hợp với mục tiếp thị rõ ràng. Đồng thời, bạn cần phối hợp với các hoạt động quảng cáo và PR để đưa sự kiện đến thành công như mong đợi.

Thời điểm thích hợp để làm “event”

Bo Decor Việt Nam gợi ý một số thời điểm thích hợp để làm “event” như sau:

Dịp Khai trương

Mục đích của khai trường là tăng độ nhận biết thương hiệu của khách hàng và đây là thời điểm tốt để tổ chức sự kiện. Sự kiện khai trương cần chú ý tạo dấu ấn riêng và truyền tải thông điệp của thương hiệu để khách hàng biết đến sự tồn tại của thương hiệu.

Trong sự kiện khai trương, càng tạo ấn tượng mới lạ với khách hàng càng tốt. Bạn không nhất định phải đi theo “lối mòn” như chạy thử máy, cắt băng khánh thành… Nếu có thể, hãy ứng dụng sản phẩm đặc trưng của công ty vào ngày khai trương. Ví dụ, cửa hàng bán đồ điện tử có thể dùng điều khiển từ xa để mở cửa hoặc treo băng rôn.

Sự sáng tạo không nhất thiết chỉ tập trung ở phần trang trí, bạn có thể tạo ấn tượng thông qua thiệp mời, các chương trình ưu đãi giảm giá nhân dịp khai trương, các chương trình biểu diễn hoặc sự xuất hiện của người nổi tiếng nào đó…

Xem thêm: top đơn vị trang trí sự kiện tại Phú Quốc

Ra mắt sản phẩm mới

Không đơn thuần chỉ giới thiệu sản phẩm, sự kiện ra mắt sản phẩm mới còn tổ chức các buổi biểu diễn, giải trí để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên, hãy nhớ mục đích chính của buổi tiệc hôm ấy là sản phẩm. Do đó, đừng để những chương trình giải trí kéo dài làm khách hàng quên mất lý do họ đến sự kiện.

Các ngày lễ tết

Một năm có rất nhiều dịp lễ tết như Quốc Khánh, Quốc Tế Phụ Nữ, Năm Mới, Giáng Sinh, Halloween… Tất cả đều là thời điểm thích hợp để bạn tổ chức sự kiện dành cho khách hàng. Quan trọng là bạn phải xác định thông điệp mà mình muốn truyền tải trong ngày lễ là gì và tập trung vào truyền tải thông điệp đó.

Gặp gỡ người nổi tiếng

Người nổi tiếng luôn có sức hút lớn với một bộ phận khách hàng và sự xuất hiện của họ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chương trình tiếp thị của bạn. Để chọn người nổi tiếng phù hợp, bạn phải xem xét lịch trình, cá tính và hình ảnh của họ để so sánh với mục tiêu tiếp thị sắp tới của nhãn hàng. Sau đó, thực hiện các hoạt động quảng cáo, PR cho sự kiện này đến đối tượng khách hàng mà bạn muốn thu hút thông qua sự kiện này.

Đồng tài trợ

Để tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn tạo hiệu quả tiếp thị tốt, bạn có thể tham gia đồng tài trợ cho các chương trình có sẵn như chương trình từ thiện, tiệc sinh nhật của các doanh nghiệp khác, các chương trình thi đấu thể thao, hội họp… Tuy nhiên, hãy chọn sự kiện phù hợp với mục tiêu tiếp thị.

Kỷ niệm thành lập

Tổ chức sự kiện kỷ niệm thành lập là cách để các doanh nghiệp thể hiện sự tự hào của mình khi đã hoạt động thâm niên trong ngành. Qua đó, doanh nghiệp còn có thể củng cố lòng tin của khách hàng và nhấn mạnh với họ vai trò của doanh nghiệp trong thị trường. Đây cũng là dịp để bạn phát triển tệp khách hàng tiềm năng và mở rộng quan hệ đối tác.

Tìm hiểu thêm: dịch vụ trang trí Tết nguyên Đán trung tâm thương mại