Để tổ chức một sự kiện trực tuyến thành công

Việc tổ chức event online được coi là một kênh quảng bá quan trọng, đặc biệt là đối với những công ty khách hàng thường xuyên lướt net. Vậy làm thế nào để tổ chức được một sự kiện trực tuyến thành công?

dich-vu-trang-tri-su-kien-uy-tin-hcm
dich-vu-trang-tri-su-kien-uy-tin-saigon

Ngày nay, những sự kiện trực tuyến (online event) đã ngày một trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Việc tổ chức event online được coi là một kênh quảng bá quan trọng, đặc biệt là đối với những công ty khách hàng thường xuyên lướt net. Vậy làm thế nào để tổ chức được một sự kiện trực tuyến thành công? Mời bạn đọc bài viết dưới đây của Bo Decor. Hãy tìm đến dịch vụ tổ chức sự kiện hàng đầu để đảm bảo thành công cho sự kiện.

Làm thế nào để tổ chức sự kiện trực tuyến thành công?

Chọn kênh thực hiện phù hợp

Đa phần, các công ty thường tổ chức event online trên một microsite được thuê thiết kế như một trang web độc lập hoặc là dành một phần riêng trên website của mình để thực hiện việc này. Điều này mang đến cho doanh nghiệp một trang web với những chức năng phục vụ tốt nhất cho ý tưởng về của kiện. Tuy nhiên, việc này thường tốn một chi phí đầu tư khá lớn trong khi thời gian sử dụng có thể là không lâu.

Một trong những giải pháp khác tốt nhất hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là xây dựng chiến dịch trên một diễn đàn hoặc một trang mạng xã hội trung gian như Facebook, Zing Me…. Việc này không những tiết kiệm chi phí mà còn tạo được sự kết nối đông đảo từ cộng đồng có sẵn trên các mạng xã hội đó.

Để lựa chọn được kênh thực hiện phù hợp, bạn cần xác định được nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí khác nhau như: độ phủ; các tính năng thích hợp và sự kết nối với khách hàng,… Việc đánh giá và phân tích các yếu tố cần thiết sẽ giúp bạn lựa chọn được kênh tổ chức phù hợp, tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả cao dựa trên kế hoạch tổ chức.

++ Bạn có đang lên ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến cho tiệc tất niên? Hãy liên hệ đến công ty tổ chức tiệc tất niên chuyên nghiệp.

Cân nhắc tính chất của sự kiện trực tuyến cần tổ chức

Về đối tượng tham dự chương trình: Nếu xây dựng một trang riêng và có một chiến dịch truyền thông đặc biệt để quảng bá thì bạn có thể chủ động về đối tượng mình muốn tiếp cận. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện Event trên một trang mạng xã hội thì bạn cần cân nhắc các mạng xã hội có đối tượng người dùng tương thích với mình, vừa lợi công về truyền thông lại tránh gây nhầm lẫn về hình ảnh thương hiệu.

Về tính chất Event: Việc lựa chọn một trang mạng xã hội thế nào cần phải xem xét đến tính chất của event. Một internet event thường thấy nhất là các cuộc thi như triển lãm trực tuyến, giao lưu trực tuyến, hay chơi game tính điểm,… Nếu là trên trang mạng xã hội thì các cuộc thi viết sẽ phù hợp hơn cho việc hiển thị, đo đếm lượt xem, comment, bầu chọn…

Những yếu tố đánh giá hiệu quả một sự kiện trực tuyến

Ưu điểm của một sự kiện trực tuyến đó là có thể đo lường một cách khá chính xác các con số theo tiêu chí và mục tiêu đã đặt ra. Một số tiêu chí giúp bạn đánh giá hiệu quả của event có thể kể đến như:

- Lưu lượng trang: số lượng người tham dự Event, ngày giờ mà họ ghé thăm sự kiện của bạn

- Thông tin người tham dự: thông tin người tham dự, tỷ lệ độ tuổi, giới tính,…

- Mức độ tương tác: Số lượng tác phẩm dự thi, số lượt bầu chọn, số bình luận, số lượt xem tác phẩm…

- Tỷ lệ chuyển đổi: trong số người truy cập vào website của bạn, bao nhiêu % đăng ký chơi game nhận quà, bao nhiêu % đăng ký dùng sản phẩm mẫu, tỷ lệ phản hồi trên lượt xem…

- Mức độ phát tán thông điệp của bạn: thông qua các Event họ đã chia sẻ, tin họ đã gi cho bạn bè qua Yahoo Messenger, mạng xã hội…

Trên đây là những chia sẻ của Bo Decor về những điều cần chú ý khi tổ chức một sự kiện trực tuyến. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho những online event sắp tới.

++ Hãy tham khảo thêm về top đơn vị tổ chức hội nghị hội thảo tại Hà Nội để có lựa chọn phù hợp cho sự kiện sắp tới.